(untitled) (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2023)
Mục tiêu: Xác định mức độ phổ biến, thái độ, các yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn sử dụng các phương pháp thở của người bệnh trong hỗ trợ điều trị COVID-19. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang mô tả thông qua phỏng vấn trực tuyến (Google forrm), được tiến hành trên 384 người bệnh COVID-19 sống tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 06 năm 2022 theo kỹ thuật chọn mẫu thuận tiện. Kết quả: Tỉ lệ người có thái độ tích cực và trung lập về phương pháp thở lần lượt là 25,5% và 56,3%. Có 16,4% người có sử dụng phương pháp thở trong quá trình điều trị COVID-19. Có mối liên quan giữa kiến thức, thái độ với sử dụng phương pháp thở (p<0,05).