(untitled) (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2022)
Mục tiêu: Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu mô tả mức độ tự tin trong thực hành chăm sóc người bệnh của điều dưỡng tốt nghiệp trường Đại học Y Dược Thái Bình đang làm việc tại các cơ sở Y tế trong thời gian 3 năm đầu tiên và một số yếu tố liên quan. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Sử dụng phương pháp mô tả cắt ngang thực hiện trên 131 điều dưỡng, mức độ tự tin được đánh giá theo thang điểm sự tin tưởng hiệu quả cá nhân (PEBS - Personal Efficacy Belief Scale) do Rigg và Knight phát triển. Kết quả : cho thấy mức độ tự tin của điều dưỡng ở mức trung bình (35,2 ± 5,25). Có mối liên quan giữa tình trạng các mối quan hệ trong công việc, sự ủng hộ về mặt tinh thần của người thân, bạn bè với sự tự tin của điều dưỡng mới tốt nghiệp (p<0,01).