(untitled) (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2024)
Mục tiêu: Đánh giá kiến thức của sinh viên năm nhất về một số biện pháp ngừa thai và hiệu quả một số biện pháp can thiệp. Phương pháp: Sinh viên (SV) năm nhất tại trường CĐYT Đồng Nai. Kết quả: 94,8 % SV có kiến thức về biện pháp tránh thai là yếu. Sau khi can thiệp, tỷ lệ SV hiểu biết về cơ chế, cách sử dụng, tác dụng phụ đều đạt được từ 96% trở lên. Kết luận: Trong nghiên cứu này, chúng tôi ghi nhận được nguồn thông tin về các biện pháp tránh thai được SV tìm hiểu nhiều nhất trên mạng xã hội với tỉ lệ 22% SV tìm hiểu kiến thức ngừa thai qua internet. Tỷ lệ SV đã quan hệ tình dục chiếm 46,6%. Việc truyền thông – giáo dục sức khỏe sinh sản đối với học sinh Phổ thông trung học cần được quan tâm và thực hiện rộng khắp để các em tự tin về kiến thức của bản thân trong việc ngừa thai an toàn khi chuẩn bị sống xa gia đình và bước vào ngưỡng cửa học nghề, cao đẳng, đại học