(untitled) (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2025)
Mục tiêu: Mô tả mức độ hài lòng về môi trường thực tập lâm sàng của sinh viên cao đẳng điều dưỡng trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá và mối liên quan. Phương pháp: Mô tả cắt ngang trên 243 sinh viên cao đẳng khóa 25 ngành điều dưỡng Trường Cao đẳng y tế Thanh Hóa từ tháng 1/2025 – 5/2025. Kết quả: Điểm trung bình hài lòng của sinh viên về môi trường thực tập lâm sàng 3,74 ± 0,62; điểm trung bình các thành tố của thang đo từ 3,56 – 3.91, trong đó sinh viên hài lòng nhất khía cạnh vai trò của giảng viên với điểm trung bình 3,91 ± 0,68; ít hài lòng nhất về phong cách lãnh đạo của người quản lý khoa (3,56 ± 0,74). Có mối tương quan thuận ở mức độ rất mạnh giữa Mức độ hài lòng chung của sinh viên với 5 yếu tố trong môi trường thực tập lâm sàng (r: 0,88 - 0,905; p< 0,01) . Kết luận: Mức độ hài lòng của sinh viên về môi trường thực tập lâm sàng có điểm trung bình khá cao. Có mối tương quan thuận ở mức độ rất mạnh giữa MĐHL chung của sinh viên với 5 yếu tố trong môi trường thực tập lâm sàng.