(untitled) (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2025)
Mục tiêu: mục tiêu của đề tài là mô tả các yếu tố liên quan đến trải nghiệm của người bệnh điều trị nội trú tại một số cơ sở y tế tỉnh Vĩnh Phúc năm 2024. Phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang, định lượng kết hợp định tính, cỡ mẫu: phỏng vấn bộ câu hỏi 374 bệnh nhân và 18 cuộc phỏng vấn sâu. Công cụ nghiên cứu bao gồm bảng câu hỏi bán cấu trúc và hướng dẫn phỏng vấn sâu. Kết quả: 96,8% bệnh nhân có đánh giá tích cực về bệnh viện. Kết quả nghiên cứu định tính, yếu tố tích cực liên quan đến trải nghiệm của người bệnh là: trình độ chuyên môn nhân viên y tế, tinh thần thái độ phục vụ và sự tôn trọng người bệnh. Yếu tố chưa tích cực liên quan đến trải nghiệm của người bệnh là: thiếu thông tin, hoạt động trợ giúp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Kết luận: Đa phần người bệnh có trải nghiệm tích cực về bệnh viện. Các yếu tố liên quan đến trình độ, thái độ nhân viên y tế ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người bệnh.