(untitled) (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2023)
Mục tiêu: Tìm hiểu nhu cầu đào tạo về xử trí bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường của NVYT tại các trạm y tế xã của thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Phương pháp nghiên cứu: mô tả cắt ngang Kết quả: Hơn một nửa số NVYT có nhu cầu tập huấn về làm xét nghiệm đường huyết và hướng dẫn sử dụng thuốc trong chẩn đoán và điều trị ĐTĐ. Có 33,1% cho biết cần tập huấn phát hiện triệu chứng lâm sàng, 37,8% người muốn được tập huấn các vấn đề về sinh hoạt và dinh dưỡng cho người bệnh. Có 70,1% NVYT cho biết phát hiện triệu chứng lâm sàng là nội dung cần thiết trong tập huấn về chẩn đoán bệnh THA, có 14,2% người muốn được tập huấn cách đo huyết áp. Có 69,3% NVYT muốn được hướng dẫn sử dụng thuốc, dưới 20% người muốn được tập huấn về hướng dẫn sinh hoạt và điều trị biến chứng cho bệnh nhân THA.