(untitled) (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2024)
Mục tiêu: Mô tả đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng ở bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Phương pháp nghiên cứu: nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 168 bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Kết quả: Tuổi trung bình là 38,51±15,12, nữ giới chiến 47,0%; 77,4% có sốt, 31% xuất huyết dưới da dạng chấm, có 24,1% bệnh nhân nữ giới biểu hiện chảy máu âm đạo bất thường 29,8% có số lượng tiểu cầu ≤50G/L, Creainine >120µmol/L chiếm 2,4%; 3,6% bệnh nhân có AST, ALT tăng ≥1000U/L.