(untitled) (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2023)
Mục tiêu: Xác định một số yếu tố liên quan đến chất lượng cuộc sống của người cao tuổi (NCT) tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình trong đại dịch COVID-19 năm 2022. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu được tiến hành theo phương pháp mô tả cắt ngang có phân tích để xác định yếu tố liên quan đến chất lượng cuộc sống của NCT trong đại dịch COVID - 19 . Kết quả: Giới tính có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người cao tuổi, với p<0,001; Tuổi càng cao chất lượng cuộc sống càng giảm với p<0,001; Những người có trình độ học vấn càng cao, chất lượng cuộc sống càng tốt, với p<0,05; Những người mắc bệnh cấp tính có chất lượng cuộc sống tốt hơn so với những người mắc bệnh mạn tính với p<0,05.