(untitled) (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2024)
Mục tiêu: Tìm hiểu rối loạn giấc ngủ của người bệnh ngoại trú đái tháo đường típ 2 tại 2 xã Vũ Hội và Việt Thuận huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình năm 2022. Phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang được thực hiện với cỡ mẫu 262 người bệnh đái tháo đường típ 2 cho 2 xã Vũ Hội và Việt Thuận huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình Kết quả: Thời gian ngủ đêm trung bình 4,6±0,9 giờ. Có 38,5% người bệnh không thể ngủ được trong vòng 30 phút; 34,0% người bệnh phải tỉnh dậy lúc nửa đêm hoặc quá sớm vào buổi sáng với tần suất gặp phải là trên 3 lần mỗi tuần. Và theo thang điểm PSQI cho thấy 82,1% người bệnh đái tháo đường típ 2 mắc rối loạn giấc ngủ.