(untitled) (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2022)
Đối tượng: 318 người bệnh ung thư dạ dầy sau truyền hóa chất tại viện ung thư thuộc bệnh viện trung ương quân đội 108 năm 2021. Phương pháp: nghiên cứu theo phương pháp mô tả qua cuộc điều tra ngang. Mục tiêu: mô tả thực trạng stress, lo âu, trầm cảm của bệnh nhân ung thư dạ dầy sau truyền hóa chất. Kết quả nghiên cứu: tỷ lệ stress, lo âu và trầm cảm ở bệnh nhân ung thư dạ dầy sau truyền hóa chất tương ứng là 18,5%; 33,3% và 22%. Sự khác biệt về tỷ lệ stress, lo âu, trầm cảm phân theo giới và nhóm tuổi có sự khác biệt có ý nghĩa thông kê với p<0,05. Mức độ stress nhẹ, vừa, nặng và rất nặng ở bệnh nhân ung thư dạ dầy sau truyền hóa chất có tỷ lệ tương ứng là 9,1%; 6%; 2,5% và 0,9%. Mức độ lo âu nhẹ, vừa, nặng và rất nặng tương ứng là 10,7%; 16,3%; 2,2% và 4,1%. Mức độ trầm cảm nhẹ, vừa, nặng và rất nặng tương ứng là 12,6%; 6,6%,1,6%; 1,2%.