(untitled) (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2022)
Mục tiêu: Tìm hiểu kiến thức, thái độ của sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình về vaccine phòng COVID-19 năm học 2021-2022. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 1200 sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình. Thời gian nghiên cứu từ tháng 10/2021 đến tháng 5/2022. Kết quả: 99,3% sinh viên đã biết đến vaccine phòng COVID-19; 52,6% sinh viên rất quan tâm đến vaccine phòng COVID-19. 60,3% sinh viên cho rằng tất cả mọi người nên được tiêm vaccine phòng COVID-19. Sinh viên cho rằng phản ứng toàn thân sau tiêm vaccine là sốt (88,6%) và mệt mỏi (85,3%). Sốc phản vệ là tai biến nặng sau tiêm vaccine phòng COVID-19 (87,3%). 66,5% sinh viên nghĩ rằng với trường hợp xảy ra tai biến nặng sau tiêm vaccine cần đến bệnh viện ngay để được cấp cứu kịp thời.