Bài 9: Bước đầu đánh giá hiệu quả của phương pháp Laser châm kết hợp vận động trị liệu trên bệnh nhân thoái hóa khớp gối (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2023)
Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả điều trị và tính an toàn của vận động trị liệu kết hợp quang châm laser châm trên bệnh nhân thoái hóa khớp gối.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu thực hiện trên 30 bệnh nhân đã được chẩn đoán thoái hóa khớp gối. Tất cả các bệnh nhân sẽ được điều trị phối hợp quang châm laser châm kết hợp vận động trị liệu trong vòng 4 tuần. Sau đó sẽ  đánh giá hiệu quả trước và sau khi điều trị thông qua thang điểm WOMAC.Kết quả: Sau 4 tuần điều trị: điểm WOMAC đau khớp gối của bệnh nhân đã giảm  2,6 điểm  (p