Bài 10: Các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ sẵn sàng chăm sóc người cao tuổi của sinh viênĐiều dưỡng (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2023)
Mục tiêu: Nghiên cứu này nhằm khảo sát mức độ sẵn sàng chăm sóc người cao tuổi của sinh viên Điều dưỡng và xác định các yếu tố liên quan. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 582 sinh viên Điều dưỡng, trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế. Kết quả: Sinh viên Điều dưỡng có mức độ sẵn sàng chăm sóc người cao tuổi với tổng điểm là 17,63 ± 3,10 trên tổng điểm tối đa là 25 điểm. Có mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữa tuổi, năm học và kinh nghiệm tham gia hoạt động tình nguyện cho người cao tuổi của sinh viên với mức độ sẵn sàng chăm sóc người cao tuổi.