Bài 23: Đánh giá ứng dụng các bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật giật bóng trái tay cho câu lạc bộ bóng bàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2022)
Mục tiêu: Đánh giá ứng dụng các bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật giật bóng trái tay cho câu lạc bộ bóng bàn trường Đại học Y Dược Thái Bình. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Sử dụng phương pháp nghiên cứu can thiệp có so sánh trước sau trên sinh viên tham gia câu lạc bộ bóng bàn trường Đại học Y Dược Thái Bình. Kết quả: các kĩ thuật đang được sử dụng trong các buổi tập của CLB: 85,7% giao bóng trái phải, đôi công phải trái chiểm 73,2%, kĩ thuật gò bóng trái phải chiếm 48,2%, kĩ thuật giật bóng trái phải chỉ chiếm có 16,1 %. Nhu cầu tập luyện các bài tập bổ trợ kỹ thuật tấn công hiệu quả trong thi đấu của CLB: giật bóng phải tay chiếm 91,1%, giao bóng tấn công phải tay chiếm 87,5%, bạt bóng phải tay 82,1%, giật bóng trái tay chiếm 80,4%, giao bóng tấn công trái tay chiếm 67,9% và bạt bóng trái tay chiếm 62,5%. Sau thực nghiệm kết quả phân loại sinh viên theo các mức điểm đã cải thiện rất nhiều so với trước thực nghiệm.