Bài 18: Hiệu quả điều trị đau thắt lưng do thoái hóa cột sống bằng điện châm kết hợp đắp Parafin (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2024)
Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả điều trị của điện châm kết hợp đắp Parafin trên bệnh nhân đau thắt lưng do thoái hóa cột sống. Phương pháp: gồm 30 bệnh nhân được chẩn đoán là đau thắt lưng do thoái hóa cột sống, điều trị nội trú tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thái Bình, được điều trị bằng phương pháp điện châm kết hợp đắp Parafin. Nghiên cứu thiết kế theo phương pháp can thiệp lâm sàng, so sánh trước sau điều trị. Kết quả: Sau 14 ngày điều trị thang điểm VAS giảm từ 6,23 ± 0,77 xuống còn 2,37 ± 1,13 sự khác biệt có ý nghĩa thống kê ( p