Bài 23: Một số yếu tố liên quan tới chất lượng cuộc sống của người bệnh vảy nến đến khám,điều trị tại Bệnh viện Da Liễu Thái Bình năm 2024 (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2024)
Mục tiêu: Xác định một số yếu tố liên quan tới chất lượng cuộc sống của người bệnh Vảy nến đến khám và điều trị tại bệnh viện Da Liễu Thái Bình năm 2024.Phương pháp: Nghiên cứu dịch tễ học mô tả qua cuộc điều tra cắt ngang với cỡ mẫu là 200 người bệnh từ 18 tuổi trở lên đến khám, điều trị tại bệnh viện Da liễu Thái Bình từ 1/1/2024 đến 30/6/2024 được chẩn đoán mắc bệnh vảy nến theo tiêu chuẩn chẩn đoán của Bộ Y tế năm 2023. Sử dụng thang đo DLQI đánh giá chất lượng cuộc sống người bệnh da liễu.Kết quả: Những yếu tố liên quan nhiều tới chất lượng cuộc sống của người bệnh Vẩy nến với OR>1 và p