Bài 18: Một số yếu tố liên quan đến chất lượng cuộc sống của người bệnh điều trị Methadone tại huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An năm 2024 (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2025)
Mục tiêu: Xác định một số yếu tố liên quan tới chất lượng cuộc sống (CLCS) của người bệnh điều trị methadone tại huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An năm 2024.Phương pháp: Phương pháp nghiên cứu dịch tễ học mô tả qua cuộc điều tra cắt ngang với cỡ mẫu là 206 người bệnh đang điều trị methadone.Kết quả: Ở người bệnh điều trị methadone, nhóm tuổi từ 40 trở lên có chất lượng cuộc sống ở mức không tốt cao gấp 3,9 lần so với nhóm tuổi dưới 40 (OR=3,9; 95%CI: 1,7-8,9 và p