Bài 11: Điều trị rối loạn chức năng khớp thái dương hàm sử dụng máng ổn định chế tạo bằng công nghệ kỹ thuật số in 3D: báo cáo ca lâm sàng (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2025)
Loạn năng khớp thái dương là một nhóm các rối loạn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm, cơ nhai và hệ thống nhai, gây đau vùng hàm mặt, hạn chế vận động hàm và rối loạn chức năng nhai. Bài báo giới thiệu phương pháp chế tạo máng ổn định trong điều trị loạn năng khớp thái dương hàm dựa trên quy trình kĩ thuật số, từ giai đoạn lập kế hoạch đến đánh giá kết quả điều trị. Quy trình chế tạo và chỉnh máng trên miệng bệnh nhân được rút ngắn đáng kể, mang lại hiệu quả điều trị cho bệnh nhân và nâng cao hiệu suất làm việc của bác sỹ.