Bài 17: Kết quả tự đánh giá sau quá trình tham gia chống dịch Covid-19 của sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình về việc thể hiện tính chuyên nghiệp (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2023)
Mục tiêu nghiên cứu: Đánh giá việc thể hiện tính chuyên nghiệp của sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình sau quá trình tham gia chống dịch COVID-19. Phương pháp nghiên cứu: Tiến hành khảo sát bằng các câu hỏi soạn sẵn trên Google form đối với 214 sinh viên năm 3-6 hệ Y khoa đã tham gia chống dịch COVID-19 tại những điểm nóng như Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh về việc thể hiện tính chuyên nghiệp được học ở trường Đại học Y Dược Thái Bình. Kết quả: 84,1% - 86,5% số sinh viên thể hiện đặt quyền lợi của người bệnh hoặc đối tượng chăm sóc là trung tâm, hỗ trợ đồng nghiệp khi họ khó khăn và cần trợ giúp, hợp tác hiệu quả giữa các thành viên trong nhóm để hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ được giao có chất lượng. Việc thể hiện tính chuyên nghiệp trong sự chính trực, sự bảo mật, sự tôn trọng và sự đồng cảm: có 82,7% - 85,6% sinh viên thể hiện được sự trung thực và liêm chính khi làm việc; tuân thủ các quy định về bảo mật thông tin bệnh nhân và thông tin của nơi làm việc; thể hiện sự tôn trọng với bệnh nhân và đồng nghiệp; thể hiện được lắng nghe tích cực bạn học, đồng nghiệp, bệnh nhân và gia đình bệnh nhân. Có 74,8% - 84,1% số em thể hiện ứng xử phù hợp trong giao tiếp, biết cách phản hồi và nhận phản hồi tích cực; phân tích và đánh giá rõ ràng chính xác khách quan các thông tin, quan điểm khác nhau; biết cách xếp ưu tiên những công việc dựa trên mục tiêu và liên tục tự phản ánh để nhận ra những điểm cần khắc phục của bản thân.