Bài 3: Thay khớp vai bán phần điều trị gãy phức tạp đầu trên xương cánh tay ở người cao tuổitại Bệnh viện Đại học Y Thái Bình: nhân 3 trường hợp (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2024)
Mục tiêu: Nhận xét kết quả ban đầu thay khớp vai bán phần có xi măng điều trị gãy phức tạp đầu trên xương cánh tay cho 3 bệnh nhân cao tuổi tại Bệnh viện Đại học Y Thái Bình. Phương pháp: Mô tả quan sát chùm ca bệnh. Kết quả: 3 bệnh nhân gồm 2 bệnh nhân nữ 89 và 90 tuổi, một bệnh nhân nam 89 tuổi; nguyên nhân gãy xương do ngã tại nhà; phân loại gãy xương cánh tay theo tác giả Neer: 1 bệnh nhân Neer độ 4 điều trị nắn chỉnh, găm đinh Kirchner thất bại, 2 bệnh nhân Neer độ 6. Phẫu thuật thay khớp vai bán phần có xi măng cho 3 bệnh nhân với kết quả an toàn, giảm đau tốt sau mổ, chức năng khớp vai sau mổ phục hồi tốt. Kết luận: Phẫu thuật thay khớp vai bán phần có xi măng điều trị gãy phức tạp đầu trên xương cánh tay ở người cao tuổi bước đầu cho kết quả giảm đau tốt, phục hồi chức năng khớp vai khả quan.