Bài 24: Thực trạng hoạt động giám sát bệnh sốt xuất huyết Dengue tại huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội năm 2021 (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2022)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng hoạt động giám sát bệnh sốt xuất huyết Dengue tại huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội năm 2021.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Phương pháp nghiên cứu mô tả cắt ngang kết hợp định tính được thực hiện với 160 đối tượng là cộng tác viên, cán bộ tham gia mạng lưới của trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội từ tháng 04/2021 đến tháng 10/2021.Kết quả: Hoạt động giám sát sốt xuất huyết Dengue tại huyện Phú Xuyên đã có sự tham gia của 100% các đơn vị thuộc hệ thống y tế dự phòng. Có 100% trung tâm y tế huyện và 96,0% các trạm y tế có đầy đủ các loại sổ sách và báo cáo theo quy định; 79,3% số trạm y tế đã thực hiện việc phân tích số liệu đơn giản. Có 100% trạm y tế đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch sốt xuất huyết Dengue. Các thành phần hỗ trợ để thực hiện hệ thống giám sát đã cơ bản đáp ứng yêu cầu tại trung tâm y tế huyện. Tại các trạm y tế có tài liệu hướng dẫn giám sát sốt xuất huyết Dengue, 100% trạm y tế có điện thoại, máy tính, máy in.