Bài 26. Tự tin trong thực hành chăm sóc người bệnh của cựu sinh viên Điều dưỡng TrườngĐại học Y Dược Thái Bình (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2021)
Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu mô tả mức độ tự tin trong thực hành chăm sóc người bệnh của điều dưỡng sau tốt nghiệp Trường Đại học Y Dược Thái Bình đang làm việc tại các cơ sở y tế trong thời gian 3 năm đầu tiên và một số yếu tố liên quan. Sử dụng phương pháp mô tả cắt ngang thực hiện trên 131 điều dưỡng, mức độ tự tin được đánh giá theo thang điểm sự tin tưởng hiệu quả cá nhân (PEBS - Personal Efficacy Belief Scale) do Riggs và Knight phát triển. Kết quả cho thấy mức độ tự tin của điều dưỡng ở mức trung bình (35,2 ± 5,25). Có mối tương quan thuận giữa mức độ tự tin trong chăm sóc người bệnh với cả 6 lĩnh vực năng lực của cựu điều dưỡng, trong đó thể hiện rõ nhất là mối tương quan giữa năng lực phát triển chuyên nghiệp (r=0,46, p