Bài 14: Đánh giá kết quả điều trị lệch lạc khớp cắn loại II sử dụng khí cụ Twin Block ở học sinh tiểu học tại Thái Bình (TẠP CHÍ Y DƯỢC THÁI BÌNH, 2022)
Mục tiêu của nghiên cứu: là đánh giá kết quả điều trị lệch lạc khớp cắn loại II sử dụng khí cụ Twin Block dựa trên phim Cephalomectric ở học sinh tiểu học tại Thái Bình. Phương pháp nghiên cứu: nghiên cứu được thực hiện trên 31 học sinh lệch lạc khớp cắn loại II tại một số trưởng tiểu học tại tỉnh Thái Bình với tiêu chí lựa chọn và loại trừ cụ thể. Tiến hành can thiệp điều trị khí cụ Twin Block được điều chỉnh mỗi tháng 1 lần. Đánh giá kết quả sau 12 tháng lắp khí cụ chỉnh nha bằng phim Cephalometric với việc đo đạc và so sánh các chỉ số về xương hàm, răng, mô mềm trước và sau điều trị. Kết quả nghiên cứu: Sau điều trị, các chỉ số đánh giá về xương hàm trên không thay đổi. Về vị trí và kích thước xương hàm dưới: Góc SNB tăng 2,03 độ sau điều trị, sự khác biệt có ý nghĩa thống kê (p